3 Suy Nghĩ Sai Lầm Khi Sử Dụng iPhone Nên Bỏ Ngay

Sử dụng smartphone nói chung và iPhone nói riêng là điều khá đơn giản đối với nhiều người. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn hiểu sai về cách thức hoạt động của iPhone. Dưới đây sẽ là một số quan điểm của mình về việc sử dụng iPhone mà bạn có thể tham khảo.

1. Lên iOS càng cao càng lag?

Mỗi khi nâng cấp lên iOS mới hơn, chúng ta thường cảm thấy iPhone không còn mượt và nhanh như trước. Nhưng trên thực tế thì việc này thực sự chỉ là cảm giác của chúng ta thôi. Đã có nhiều bài speed test 2 đời iOS khác nhau trên cùng 1 sản phẩm, kết quả là chúng vẫn trơn tru như nhau.

3 suy nghĩ sai lầm khi sử dụng iPhone nên bỏ ngay - Hình 1

Đối với các mẫu điện thoại đời cũ như iPhone 4S, thì tốc độ giữa iOS 6 và iOS 7 khác biệt nhau nhiều. Còn các thiết bị từ thời iPhone 7 trở lên thì bạn cứ nâng cấp thoải mái.

Với một thiết bị có tuổi đời gần 5 năm như iPhone 6S, khi nâng cấp lên iOS 13.4 vẫn có thể chiến Liên Quân ổn định và mượt mà ở mức 60fps, thì không lí do gì mà các mẫu iPhone mới hơn lại lag khi nâng cấp lên iOS mới.

2. Xoá những app chạy ngầm khiến cho máy chạy trơn tru hơn?

Đối với các mẫu iPhone có RAM tầm khoảng 1GB như iPhone 5/5S/6, thì hiện tượng tràn RAM khi mở 1 ứng dụng là điều hiển nhiên. Do đó mà việc xóa các present app (app chạy ngầm) thực sự khiến cho máy chạy trơn tru hơn hẳn.

Nhưng đối với các máy sở hữu RAM thấp nhất là 2GB như iPhone 6S trở lên, thì việc tràn RAM hầu như không hề xảy ra. Vì iOS đới mới có khả năng tự đóng ứng dụng khi không đủ dung lượng RAM trống, nên việc đóng các app chạy ngầm không khiến máy chạy nhanh hơn.

3 suy nghĩ sai lầm khi sử dụng iPhone nên bỏ ngay - Hình 2

Việc đóng các present app thường sử dụng thậm chí còn khiến máy của bạn tốn pin hơn. Do máy phải sử dụng CPU cao để khởi động và nạp app lại, điều này khiến RAM và thời gian khởi động app lại lâu hơn.

Thế nên, bạn không nên tắt các ứng dụng thường xuyên sử dụng như Messenger, Facebook, Zalo,…. Còn ứng dụng sử dụng với tần suất 2 – 3 ngày 1 lần thì bạn nên xoá present của app đó ngay sau khi sử dụng. Đặc biệt, bạn nên tắt ngay những ứng dụng gây xung đột và làm nóng máy, vì những ứng dụng này có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống.

3. Sạc nhanh trên iPhone gây hư và chai pin nhanh hơn?

Sạc nhanh ngày càng phổ biến trên các mẫu smartphone đời mới và iPhone cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn nghĩ là sử dụng sạc nhanh có thể gây hư hại và chai pin.

3 suy nghĩ sai lầm khi sử dụng iPhone nên bỏ ngay - Hình 3

Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Vì nếu sạc nhanh có hại thì chẳng lí do gì mà các hãng điện thoại trên thế giới tập trung vào việc phát triển sạc nhanh. Và một hãng luôn thiên về vẻ đẹp và chất lượng hoàn hảo như Apple sao lại thêm vào sạc nhanh nếu nó có hại cho phần cứng.

iPhone không chỉ có vẻ bề ngoài và phần cứng hoàn hảo, nó còn được trang bị loại cell pin tốt nhất trên thế giới và cơ chế sạc nhanh thông minh. Với cơ chế này, chiếc iPhone của bạn chỉ bị ấm nhẹ trong quá trình sạc và không ấm lâu dài, nên cell pin hoàn toàn an toàn với sạc nhanh.