Thêm Bạn Bè Trong Game Center Trên iPhone Và iPad

Game Center là một ứng dụng do Apple phát hành, nó có rất nhiều game giúp chúng ta giải trí trong thời gian rảnh khi bị cách ly tại nhà trong mùa dịch Corona này.

Tuy nhiên, sẽ bớt vui khi chúng ta không thể cùng bạn bè chơi game yêu thích. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để thêm bạn bè trong Game Center trên iPhone và iPad.

Cách thêm bạn bè trong Game Center

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Settings -> Game Center -> nếu nó đang tắt thì nhấn “ON” để mở, rồi đăng nhập bằng Apple ID -> Add Friends.

Thêm bạn bè trong Game Center trên iPhone và iPad - Hình 1

Lưu ý, lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra

– Nếu màn hình iMessage không hiện lên và có thông báo “There was an error”, bạn hãy kiểm tra lại kết nối internet và tắt tất cả ứng dụng đang mở (bao gồm cả Settings) rồi thử lại lần nữa. Nếu vẫn còn vấn đề, hãy thử khởi động lại iPhone/iPad, hoặc Sign Out khỏi Game Center rồi đăng nhập lại.

– Nếu màn hình iMessage hiện lên, bạn nhập vào “tên” hoặc “số điện thoại” của người muốn thêm, hoặc cũng có thể nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở góc trên bên phải. Sau đó, nhấn vào tên người đó (chỉ có thể gửi lời mời kết bạn với từng người) -> nhấn vào nút Send màu xanh.

Thêm bạn bè trong Game Center trên iPhone và iPad - Hình 2

Khi người kia đã chấp nhận lời mời, cả hai sẽ trở thành bạn bè trong Game Center. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể thực hiện khi người bạn kia sử dụng iOS 13 hoặc iPadOS 13 trở lên.

Cách xóa bạn bè trong Game Center

Nếu bạn không thích một ai đó thì có thể xóa người đó khỏi danh sách bạn bè, bằng cách vào Settings -> Game Center -> Friends.

Thêm bạn bè trong Game Center trên iPhone và iPad - Hình 3

Tiếp đó, vuốt từ “phải” sang “trái” ở chỗ tên người bạn muốn xóa -> nhấn Remove -> nhấn Unfriend.

Thêm bạn bè trong Game Center trên iPhone và iPad - Hình 4

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những ngày cách ly vui vẻ bên bạn bè và người thân. Chúc các bạn thành công!