Bây Giờ Có Phải Là Thời Điểm Vàng Để Chuyển Sang Dùng iPhone?

Điện thoại Android có thể sở hữu nhiều thứ mà không mẫu iPhone nào có, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng iPhone cũng có rất nhiều điều đáng để quan tâm.

Có thể nói, việc chuyển đổi từ Android sang iPhone là bạn phải chuyển đổi sang một hệ sinh thái mới với nhiều điều khác biệt, nên sẽ mất rất nhiều thời gian để làm quen.

Nhưng có lẽ bây giờ là thời điểm tốt nhất để mọi người mua iPhone. Vì Apple vẫn luôn cải tiến cả phần cứng và phần mềm để cho smartphone của họ tốt hơn mỗi năm, cũng như còn rất nhiều thứ khác nữa.

1. Quá nhiều lựa chọn

Trước đây, thay vi “vô số” lựa chọn như Android thì điện thoại Nhà Táo chỉ có một vài lựa chọn, nhưng giờ đây người dùng đã có quá nhiều sự lựa chọn.

Chẳng hạn, nếu đang tìm mua một chiếc iPhone cao cấp thì người dùng có thể lựa chọn giữa iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Chúng chỉ khác nhau về phần cứng và giá bán.

Điều tuyệt vời là bạn có thể mua mẫu rẻ nhất – iPhone 11, nhưng vẫn có thể trải nghiệm những tính năng tương tự như trên mẫu cao cấp hơn – iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Thậm chí dòng giá rẻ còn nhiều màu sắc hơn để lựa chọn.

Bây giờ có phải là thời điểm vàng để chuyển sang dùng iPhone? - Hình 1

Dĩ nhiên, nếu bạn không ưng ý với những chiếc iPhone “ba mắt” này thì có thể chờ đợi dòng iPhone 12 thêm một thời gian nữa. Theo tin đồn thì dòng này sẽ có ít nhất 4 mẫu khác nhau để lựa chọn.

Chưa hết, nếu muốn tiết kiệm tiền để dùng vào việc khác thì bạn còn một lựa chọn thậm chí còn rẻ hơn nữa, đó là iPhone SE 2020 – một lựa chọn tuyệt vời cho mọi người ngay bây giờ.

2. Có thể mua iPhone mới với giá rẻ

Nếu đang muốn tiết kiệm tiền và không muốn mua một chiếc iPhone 11 có giá hơn 16 triệu đồng, có lẽ iPhone SE đời mới là lựa chọn hoàn hảo. Với mức giá chỉ 11 triệu đồng nhưng SE 2020 lại sở hữu rất nhiều thứ như iPhone 11. Và dĩ nhiên là nó cũng sở hữu sức mạnh vượt trội dòng iPhone XS Max và nhiều điện thoại đắt tiền của Samsung.

Bây giờ có phải là thời điểm vàng để chuyển sang dùng iPhone? - Hình 2

Mặc dù bề ngoài của chiếc iPhone này trông khá giống như iPhone 8, nhưng bạn đừng có vội coi thường nó. Vì nó sở hữu thông số kỹ thuật quá mạnh mẽ, đặc biệt là con chip Apple A13 Bionic vốn được trang bị cho dòng iPhone 11.

Chính vì vậy mà người dùng không cần phải lo lắng về việc nâng cấp hệ điều hành trong 4 – 5 năm nữa. Rõ ràng, chiếc iPhone SE mới này là lý do tuyệt vời nhất để mọi người chuyển sang dùng iPhone ngay từ bây giờ.

3. iOS 14 quá thú vị

iOS 14 có thể là iOS đầu tiên mà Apple mang các widget lên màn hình chính của smartphone Táo Khuyết. Đây sẽ là những widget giống như Android mà người dùng có thể chọn và đặt bất cứ nơi nào mà mình muốn.

Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể di chuyển và đặt các ứng dụng ở bất cứ đâu mà mình muốn, thay vì chế độ xem dạng lưới nhạt nhẽo kể từ khi iPhone lần đầu tiên xuất hiện.

Bây giờ có phải là thời điểm vàng để chuyển sang dùng iPhone? - Hình 3

Chưa hết, Apple cũng đang nghiên cứu để thay đổi giao diện của Home Screen hoặc ít nhất là cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Với iOS 14, Apple có thể thay đổi bố cục dạng lưới thành chế độ xem danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt.

Chưa rõ liệu đây có phải là một lựa chọn bố cục mới hay là một trang khác, nhưng cách thức này sẽ giúp hiển thị một danh sách tất cả các ứng dụng và người dùng có thể tùy chỉnh các ứng dụng này. Ngoài ra, Siri cũng có thể đề xuất một danh sách cá nhân cho người dùng.

Rõ ràng là Apple đang làm cho iPhone ngày càng trở nên tốt hơn nữa và hiện đang có rất nhiều tùy chọn cho mọi người. Nếu bạn đang chờ đợi thời điểm hoàn hảo để có được một chiếc iPhone thì còn chần chừ gì nữa? Hãy đứng lên và mua sắm thôi!