iPhone 12 Chưa Ra Mắt Nhưng Thông Tin Về Camera Của iPhone 13 Đã Xuất Hiện

Mặc dù dòng iPhone 12 vẫn còn chưa ra mắt, nhưng chi tiết về bộ camera trên iPhone 13 đã được Fudge chia sẻ trên Twitter. Được biết, Fudge là một leaker khá quen thuộc trên Twitter, thường chia sẻ thông tin về các thiết bị mới ra mắt của Apple.

Theo đó, @choco_bit đã chia sẻ một bản vẽ thiết kế đơn giản cho thấy một thiết bị có 4 camera mặt sau, cũng như cho biết về thông số của cụm camera này như sau:

iPhone 12 chưa ra mắt nhưng thông tin về camera của iPhone 13 đã xuất hiện - Hình 1

– Ống kính góc rộng 64MP với zoom quang học 1x và zoom kỹ thuật số 6x.

– Ống kính góc siêu rộng 40MP với khả năng zoom quang học nghịch đảo.

– Ống kính tele 40MP với zoom quang học 3x – 5x và zoom kỹ thuật số 15x –  20x.

– Ống kính Anamorphic 64MP, mang lại khả năng quay video tỷ lệ 2.1:1.

– Cảm biến LiDAR 4.0.

Tuy nhiên, bản thân leaker này cũng cho rằng nguồn tin trên vẫn chưa được kiểm chứng, vì vậy mà mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi trong thời gian tới.

Ngoài ra, Apple cũng thường đưa ra nhiều mẫu có thiết kế bên ngoài và cấu hình khác nhau, để có thể lựa chọn và thay đổi trong quá trình phát triển. Vì vậy, thiết kế cuối cùng của iPhone 2021 sẽ còn thay đổi nhiều trong thời gian tới.

Theo các tin đồn thì camera trên dòng iPhone 13 sẽ khác hoàn toàn so với dòng iPhone 11 hiện tại. Theo đó, mặc dù Apple vẫn luôn cải tiến chất lượng camera hàng năm, nhưng đây là lần đầu tiên các cảm biến ở camera sau có độ phân giải lớn như vậy.

Hiện tại, đã có một số tin đồn cho rằng iPhone 12 sắp ra mắt vào cuối năm nay sẽ có camera góc rộng 64MP, cùng với ống kính tele hỗ trợ zoom quang học 3x (hiện tại là zoom quang học 2x). Ngay cả như vậy thì thông số camera trên iPhone 13 cũng làm nhiều người bất ngờ.

iPhone 12 chưa ra mắt nhưng thông tin về camera của iPhone 13 đã xuất hiện - Hình 2

Hầu hết các tin đồn về iPhone 12 đều đang tập trung vào việc Apple sẽ đưa công nghệ camera 3D vào iPhone, tích hợp thêm máy quét LiDAR giống như iPad Pro 2020.

Trong năm 2020, các phiên bản cao cấp iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max dự kiến sẽ tiếp tục đi kèm với bộ 3 camera mặt sau, trong khi các phiên bản iPhone 12 giá rẻ sẽ tiếp tục trang bị cụm camera kép.

Cách làm tương tự cũng có thể sẽ đến với dòng iPhone của năm 2021, khi mà các công nghệ camera tốt nhất sẽ được trang bị cho những thiết bị đắt tiền nhất.